Công nghệ làm mềm nước bằng lọc ion của máy lọc nước Nano geyser

| | 984 Lượt xem | Bình luận

Máy lọc nước Nano geysr được tíc hợp công nghệ lọc ion loại trừ nước cứng. Để loại trừ nước cứng và một số ion kim loại khác trong nước thì lọc nước thì sử dụng công nghệ trao đổi ion là...

Máy lọc nước Nano geyser bên cạnh những ưu điểm lọc sạch nước, nó còn giúp làm mềm nước cứng- loại nước chứa tạp chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nước cứng  là nước thường chứa các tạp chất cùng  muối khoáng hòa tan như canxi, magiê, sắt, chì, sunphua và đá vôi. Ảnh hưởng của nước cứng trong sinh hoạt là khá lớn. Nếu dùng để uống, nó có thể gây hại cho con người. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như sỏi thận, tắc động mạch do các chất cứng có thể đóng cặn lại.

Bên cạnh đó nếu sử dụng nước cứng trong công nghệ pha chế thuốc thì có thể làm giảm đi hiệu quả mong muốn của thuốc, dùng trong nấu năm thì thịt, rau khó chín, thay đổi hướng vị; loại nước này cũng khiến việc tắm giặt trở nên khó khăn vì nó khó hào tan xà phòng.

>>>>Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước nano Geyser

Một số phương pháp làm mềm nước

Sử dụng hóa chất : Loai hóa chất thường được sử dụng để làm mềm nước là hợp chất của photphat. Những hóa chất này khi được hòa tan vào nước sẽ làm cho các Ion kim loại cứng Ca+ và Magie+ sẽ không hoạt động được, giúp không gây ra hiện tượng đóng cặn.

Đun nước :Đun nóng nước với nhiệt độ cao cũng sẽ làm giảm đáng kể độ cứng của nước

Làm nước lưu động liên tục: Bạn có thể khuấy hoặc sử dụng bơm tuần hoàn một cách liên tục cũng sẽ có tác dụng làm mềm nước cứng, tuy rằng việc này khá chậm những nó cũng ag lại tác dụng tương đối tích cực.

Phương pháp điện từ :Đây là một giải pháp khá mới trong ứng dụng làm mềm nước cứng. Áp dụng dòng điện biến thiên khiến vô hiệu hóa các ion Canxi và Magie hiệu quả, các chất khiến chúng có thể kết hợp tạo thành muối bám lại trên các thiết bị đun nấu.

 

>>>>lưu ý mà bạn nên biết khi sử dụng máy lọc nước

Công nghệ lọc nước ion của máy lọc nước Nano geyser

Máy lọc nước Nano geysr được tíc hợp công nghệ lọc ion loại trừ nước cứng. Để loại trừ nước cứng và một số ion kim loại khác trong nước thì lọc nước thì sử dụng công nghệ trao đổi ion là cách làm hiệu quả hàng đầu và phổ biến bậc nhất hiện nay.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các muối Natri và Kali nếu được hòa tan hoàn toàn trong nước thì không hại sức khỏe con người cùng như  thiết bị. Do đó, nếu thay thế các ion kim loại nang như canxi, đồng, magie có trong nước bằng các ion natri, Kali là biện pháp thích hợp và an toàn nhất,

Máy lọc nước Nano geyser có những màng lọc với các chuỗi phân tử giúp cho trao đổi ion xảy ra  khi nước cứng đi qua, một phản ứng trao đổi sẽ xảy ra để cho Natri và Kali đi vào trong nước, loiaj bỏ magie va canxi.

Như vậy có thể nói rằng, với chiếc máy lọc nước nguồn nước nhà bạn vẫn đảm bảo một lượng muối khoáng cần thiết và lại được làm mềm đi rất nhiều lần, tạo ra cho bạn nguồn nước sạch và thuận tiện nhất cho sinh hoạt của gia đình.

 

>>>>Những mẹo nhỏ giúp bạn tránh mua phải máy lọc nước nano geyser giả